Sâm Hoa Kỳ, trợ thủ đắc lực của bệnh nhân ung thư


Mặc dù ngành y rõ ràng có nhiều tiến bộ nhảy vọt về kỹ thật chẩn đoán cũng như phương tiện điều trị nhưng hai tiếng ung thư vẫn trước sau chẳng khác nào bản án tử hình không hy vọng được ân xá! Thầy thuốc không mong gì hơn là người bệnh đừng đến quá tr, bệnh nhân không ao ước gì hơn là liệu pháp hữu hiệu càng sớm càng tốt, nhất là làm sao để ung thư đừng tái phát, ung thư đừng di căn sau khi đã cầm chân căn bệnh trong giai đoạn bộc phát. Nói cách khác, hiệp hai chính là hiệp quyết định trong bệnh ung thư.


Dưới góc nhìn bi quan của nhiều người, ung thư là chuyện may rủi trời kêu ai nấy dạ. Tất nhiên không đúng vì trong cùng bối cảnh sinh hoạt không hẳn ai cũng bị ung thư như nhau. Bên cạnh yếu tố di truyền, cơ tạng, bệnh lý đòn bẩy như viêm gan, loét dạ dày … ung thư rõ ràng là chuyện không của riêng ai nhưng cũng là chuyện không ai giống ai. Câu hỏi thực tế chính là làm sao cầm chân ung thư trong vòng kiểm soát, để nếu chưa bệnh thì tránh được ung thư, nếu đã bệnh thì phòng được di căn thừa nước đục thả câu.

 

Nếu thầy thuốc chuyên khoa ung bướu trước đây vài thập niên chỉ tập trung vào giải pháp cắt xén trên bàn mổ, vào sức đốt của chiếc máy xạ trị, vào tác dụng diệt bào của hóa chất tổng hợp để ‘bướu đâu chữa đó” thì nhà điều trị thời nay đã thay đổi quan điểm từ khi phát hiện bệnh ung thư là bệnh có thể phòng ngừa. Đó là

  1. Không thể nào loại trừ mầm bệnh ung thư từ môi trường ô nhiễm, từ phế phẩm của rối loạn biến dưỡng, từ hậu quả của rối loạn nội tiết tố … Tế bào ung thư vì thế chực chờ trong mỗi cơ thể. Tuy vậy ung bướu ác tính chỉ có thể thành hình khi tế bào ung thư tập trung được số lượng nào đó.
  2. Trong tình huống đằng nào cũng phải sống chung với lũ, nguyên tắc ngăn chặn ung thư là làm sao một mặt giới hạn các yếu tố tạo điều kiện cho tế bào ung thư phát tán như stress, rượu bia, thuốc lá … Mặt khác, cần liên tục phân tán lực lượng của tế bào ung thư để tuy có đó nhưng không đủ để hình thành khối u.
  3. Quan trọng hàng đầu là biện pháp mài thật nhọn khả năng phát hiện của thực bào và bạch cầu để lực lượng này truy diệt tế bào ung thư ngay khi bệnh nguyên còn trong trứng nước.

 

Riêng với điểm sau cùng, may cho người bệnh lẫn thầy thuốc là các nhà nghiên cứu đã phát hiện hoạt chất “kháng ung thư” của nhóm Ginsenosides và Polyphenol trong Nhân Sâm với công năng “2 trong 1” vừa hưng phấn hoạt tính của thực bào và bạch cầu trên đường truy sát tế bào ung thư, vừa lột trần tế bào ung thư khéo léo ngụy trang để hệ miễn dịch sớm nhận diện đâu là bạn đâu là thù. Không lạ gì nếu Nhân Sâm đã từ lâu có mặt trong dược điển của tác chất chống ung thư. Đi xa hơn nữa, nhiều nhà điều trị đang áp dụng Nhân Sâm cho bệnh nhân hậu hóa-xạ trị vì tác dụng chống thiếu máu, chống rụng tóc, gia tốc thời gian phục hồi, tăng cường kháng thể … đã được xác minh qua nghiên cứu lâm sàng.


Phòng ngừa ung thư có điểm tương đồng với kinh tế. Tất nhiên thuận lợi nếu có được ngoại viện. Nhưng khéo hơn nhiều nếu khỏe nhờ nội lực. Cho dù bệnh ung thư có trăm mưu ngàn chước vẫn có thể ngăn ch
ặn
căn bệnh này nếu biết cách tận dụng sức bật của hệ thống phòng vệ bằng cách tiếp hơi đúng lúc thông qua hoạt chất sinh học vừa hiệu quả lại thêm an toàn. Vỏ quít khó dày nếu móng tay đủ nhọn. Nhân Sâm chính là đáp án trong tầm tay.
Bác sĩ :
Lương Lễ Hoàng

*Bài viết thuộc quyền sở hữu của công ty cổ phần Deka ( Deka JSC )

Bài viết liên quan

Sâm Hoa Kỳ - Trợ thủ đắc lực của bệnh nhân ung thư

Nơi nào có bệnh, gần đó có cây thuốc

Phân biệt nhân sâm thật giả - Hướng dẫn phân biệt, nhận biết nhân sâm

Sâm Wisconsin Hoa Kỳ - Ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường

Sâm Wisconsin Hoa Kỳ - Thuốc quý cho mọi lứa tuổi.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG MUA NHẦM “SÂM RÁC”?

Khắc tinh của bệnh trầm uất - Sâm Wisconsin Hoa Kỳ

Làm Đẹp Với Nhân Sâm Mật Ong

LÀM ĐẸP DA VỚI NHÂN SÂM HOA KỲ

Sâm Wisconsin Hoa Kỳ giúp bệnh nhân ung thư cải thiện toàn diện năng lượng cho cơ thể, vượt qua mệt mỏi

Bình luận

Gửi bình luận