Nhân Sâm Hoa Kỳ (NSHK) hiện nay đã được nhân giống và trồng nhiều ở Trung Quốc, tuy nhiên do điều kiện thổ nhưỡng khác biệt mà giống NSHK khi trồng ở Trung Quốc có hình dạng khác hẳn, mùi vị và chất lượng đều không bằng NSHK trồng ở Mỹ, đặc biệt là ở tiểu bang Wisconsin nơi có chất lượng NSHK tốt nhất trên thế giới. Để nhận biết NSHK chất lượng tốt các bạn cần lưu ý những đặc điểm chính sau đây: 
  • Cùng một loại sâm Hoa Kỳ tuy nhiên kích thước sâm lớn nhỏ sẽ thể hiện năm tuổi và thứ hạng của sâm. Sâm được trồng ở bang Wisconsin phải đạt tiêu chuẩn trồng trọt nhất định và thời gian để khai thác là ít nhất 5 năm so với sâm được trồng tại Trung Quốc là 1 tới 3 năm. Sâm nhiều năm tuổi hơn sẽ có chất lượng tốt hơn nhờ vậy tác dụng dưỡng sinh cũng như điều trị bệnh hiệu quả hơn. 
  • Tất cả sản phẩm Nhân Sâm Hoa Kỳ của bang Wisconsin đều được bảo hộ và dán tem chống hàng giả và luôn có Logo ấn hình Đại bàng. 
      

Hoa kỳ sâm xuất xứ Trung Quốc (trên)  -  Hoa kỳ sâm xuất xứ Wisconsin (dưới)

  • Hình trên: Hoa Kỳ sâm được trồng tại Trung Quốc có mùi thơm nhẹ, màu vàng nhạt, nhẹ, hình que dài, vỏ chỉ có các nếp nhăn theo chiều dọc do phơi khô mất nước.
  • Hình dưới: Hoa Kỳ sâm bang Wisconsin có mùi thơm nồng hơn, màu vàng nâu, nặng chắc, hình trụ tròn, vỏ có các vân vòng ngang lồi lên, nhiều vết sần ngang dọc, trên đầu có vành củ rõ rệt.

*** Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều sản phẩm Nhân Sâm Hoa Kỳ có nguồn gốc từ Trung Quốc, Canada đã qua quá trình chiết xuất hoạt chất và được lái buôn Trung Quốc mua và bán ra thị trường với mức giá thấp hơn rất nhiều so với sản phẩm từ Hội Đồng Nhân Sâm Bang Wisconsin Hoa Kỳ.


Công ty cổ phần DEKA là nhà nhập khẩu & phân phối chính thức tại Việt Nam.
Xác nhận ủy quyền của Hội Đồng Sâm Bang Wisconsin - Hoa Kỳ